6 nguyên tắc vàng khi đầu tư condotel

22/08/2019 02:21

(1)

Đâu là nguyên tắc vàng, yếu tốt quan trọng khi quyết định đầu tư vào Khách sạn căn hộ – Condotel ?

Trong bối cảnh đa dạng phân khúc bất động sản và các dự án mới liên tục ra hàng, kinh doanh condotel cần lưu ý những nguyên tắc nào là điều khiến không ít nhà đầu tư trăn trở.

Trước khi “xuống tiền” vào loại hình này, chủ đầu tư cần xem xét kỹ các tiêu chí dưới đây nhằm đánh giá chính xác tiềm năng sinh lời của dự án.

Tiện ích khu vực dự án Peninsula Nha Trang
Tiện ích khu vực dự án Peninsula Nha Trang

Vị trí là yếu tố “tiên quyết”

Tiêu chí “SỐ 1” trong bất động sản luôn là vị trí, điều này cũng không khác so với bất động sản nghỉ dưỡng – khách sạn căn hộ – condotel.

Condotel hướng đến đối tượng phục vụ chính là khách du lịch nghỉ dưỡng. Vì vậy dự án nào sở hữu vị trí đẹp sẽ được cho là “nắm trong tay” phần quan trọng quyết định đến việc định giá và kinh doanh bất động sản.

Việc sở hữu vị trí đẹp không chỉ thể hiện được tầm nhìn chiến lược mà còn cho thấy tiềm lực lớn mạnh của chủ đầu tư, cùng với khả năng sinh lời hấp dẫn trong tương lai.

Phân khúc đầu tư

Mới đây, National Geographic (Tạp chí địa lý du lịch của Mỹ) đã xếp Nha Trang vào top 50 điểm đến quan trọng trên thế giới. Thương hiệu du lịch Nha Trang ngày càng được khẳng định khi lượng khách quốc tế đến phố biển ngày một nhiều hơn.

Khoảng 10 năm trở lại đây, TP. Nha Trang đã có sự phát triển rất nhanh, thành phố biển ngày càng mang dáng dấp một đô thị du lịch hiện đại. Cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch không ngừng được đầu tư, sản phẩm du lịch Nha Trang ngày càng đa dạng.

Năm 2018, Nha Trang đã đón hơn 6 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có khoảng 2,8 triệu lượt khách quốc tế, với công suất thuê phòng lên đến 75% 3,5 là số ngày lưu trú trung bình.

Hãy chắc chắn rằng mình đầu từ vào đúng phân khúc thị trường dành cho condotel.

Pháp lý minh bạch

Pháp lý là yếu tố rủi ro nhất trong kinh doanh bất động sản. Nhiều nhà đầu tư vì vậy lựa chọn đổ tiền vào các dự án đã hoàn thiện, tránh việc “tiền mất tật mang”.

Ngoài ra, giá trị dự án còn nằm ở việc khách hàng được làm chủ và an tâm về đồng vốn của mình nhờ hành lang pháp lý minh bạch.

Chính sách đầu tư linh hoạt

Nguồn vốn bỏ ra ban đầu, các gói hỗ trợ tài chính từ ngân hàng, ưu đãi từ chủ đầu tư cùng chính sách chia sẻ lợi nhuận hợp lý – uy tính – chắc chắn là yếu tố bạn nên quan tâm đến khi đầu tư bất động sản condotel.

Chủ đầu tư là ai?

Tìm hiểu về độ uy tính của chủ đầu tư dự án condotel cũng là khía cạnh bạn không thể bỏ qua.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia của Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Châu Á cho hay, chủ đầu tư uy tín sẽ mang đến sự đảm bảo về mặt tiến độ và chất lượng xây dựng đúng như cam kết với khách hàng.

Để các nhà đầu tư yên tâm “chọn mặt gửi vàng” thì đơn vị phát triển dự án uy tín sẽ như một chiếc “tem đảm bảo”.

Đơn vị vận hành Dự án

Đơn vị vận hành condotel chịu trách nhiệm đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của toàn dự án.

Condotel có chức năng của một khách sạn bởi condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, bar, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24.

Tìm hiểu thông tin về đơn vị vận hành dự án condotel có kinh nghiệm bao lâu, như thế nào trong lĩnh vực quản trị nhà hàng – khách sạn; đơn vị đảm bảo lưu lượng khách cho căn hộ là yếu tố bạn nên để tâm tới trước khi xuống tiền mua dự án.

Tổng hợp

Đọc thêm

lên đầu trang