Cây phong thủy theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn

14/12/2019 10:53

(1)

Cây phong thủy theo mệnh cho các tuổi. Không phải bất cứ loại cây nào cũng có thể sử dụng để trưng bày trong ngôi nhà. Có một số loại cây mang đến may mắn; sinh khí cho gia chủ nhưng cũng có loại cây lại đem tới những điều không tốt. Vì thế, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng chọn cây phong thuỷ theo mệnh để gặp may mắn và hút tài lộc!

Cây phong thuỷ theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn
Cây phong thuỷ theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn

Bài trí cây cảnh hợp mệnh sẽ tăng tài lộc cho gia chủ

Nhiều người không biết rằng; chỉ cần chọn đúng cây phong thuỷ theo mệnh và đặt chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên qua lại, như nhà ở, văn phòng làm việc, sẽ giúp cải thiện vận khí trong không gian đó. Điều này không chỉ giúp bạn có một không gian tươi mát; không khí trong lành mà còn cải thiện những điều không may có thể xảy ra.

Theo phong thuỷ học cho rằng; việc bố trí cây phong thuỷ theo mệnh còn tạo nên một môi trường sống thoải mái, tích cực. Tuy nhiên, mỗi người sẽ thuộc các cung khác nhau nên sẽ hợp với các loài cây khác nhau:

Cây phong thủy theo người thuộc mệnh Mộc

Màu sắc cây hợp với tuổi mệnh mộc
Màu sắc cây hợp với tuổi mệnh mộc

Bạn có thể chọn trồng những loại cây thuộc họ tùng trúc, cây hoa lan, hoa thủy tháp, phát tài, sâm cảnh, cây vạn niên thanh, cây kim tiền, các loại dừa cọ…Theo phong thuỷ; người mệnh mộc sẽ hợp với màu xanh vì nó đem đến sự may mắn. Song song đó người mệnh này lại rất kỵ màu trắng; nên cẩn trọng tránh những loại cây có hoa, lá màu trắng. Đặc biệt, số chậu hoa nên đặt trong nhà tốt nhất là 3 hoặc 8 chậu; như thế sẽ đem đến tài vận cho gia chủ.

Cây phong thủy theo người thuộc mệnh Kim

Các loại cây hợp với mệnh kim
Các loại cây hợp với mệnh kim

Những loại cây phong thuỷ theo mệnh nên trồng cho người mệnh Kim là bạch lan; hoa cửu ly hương, hoa bách hợp vàng, cây trà phúc kiến, hoa mễ lan, hoa kim quế, hoa hàm tiếu…Vì người thuộc mệnh Kim sẽ hợp với các màu bạc và màu trắng, giúp đem tới may mắn. Tuy nhiên, những người này lại rất kỵ với màu đỏ. Muốn tăng vận khí của bản thân; người mệnh Kim nên đặt 4 hoặc 9 chậu cảnh trong ngôi nhà là thích hợp nhất.

Cây phong thủy theo người thuộc mệnh Thủy

Các loại cây hợp phong thủy mệnh thủy
Các loại cây hợp phong thủy mệnh thủy

Những loại cây như hoa lan hồ điệp, thủy lục, dương xỉ, trúc phú quý, hoa trà, cây thường xuân, cây ngọc kỳ lân…là loại cây phong thuỷ theo mệnh Thuỷ. Bởi vì màu sắc của loại cây này thường là màu xanh da trời, màu xám, màu đen giúp đem đến điều tốt lành. Bên cạnh đó, người mệnh Thuỷ nên tránh trồng những loại cây có màu vàng vì rất kỵ. Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy; số chậu hoa đặt trong nhà tốt nhất là 1 hoặc 6 chậu.

Cây phong thủy theo người thuộc mệnh Thổ

Các loại cây hợp mệnh thổ
Các loại cây hợp mệnh thổ

Người mệnh Thổ nên chọn trồng những loại cây phong thuỷ theo mệnh như: hoa mễ lan, hoa hàm tiếu, hoa quế, cây thiên tuế, cây mẫu tử…Theo phong thuỷ, thổ là đất, nên các màu đen và màu vàng đem đến may mắn cho những người thuộc mệnh Thổ; song song đó những người này lại kỵ với màu xanh lá cây. Nhiều người hiểu lầm, người mệnh Thổ kỵ trồng cây vì cây có màu xanh lá. Tuy nhiên bạn có thể chọn các loại hoa trên để trồng trong nhà hoặc nơi làm việc nhé! Bên cạnh đó, người mệnh Thổ nên bố trí 5 hoặc 10 chậu cảnh trong nhà để đem đến tài lộc tốt nhất.

Cây phong thủy theo người thuộc mệnh Hỏa

Các loại cây phong thủy mệnh hỏa
Các loại cây phong thủy mệnh hỏa

Một số cây phong thuỷ theo mệnh Hoả mà bạn có thể chọn trồng như hoa trà đỏ, hoa giấy đỏ, cây long huyết, cây ngũ gia bì, cây văn trúc, cây thường xuân, cây phát tài, hoa quế…Màu sắc của những loại này thường là màu hồng, màu tím và màu đỏ, giúp cho người mệnh Hoả gia tăng khí vượng. Bên cạnh đó những người mệnh này lại rất kỵ màu đen. Để tăng tài vận cho người mệnh Hỏa; trong nhà nên đặt 2 hoặc 7 chậu cảnh là thích hợp nhất.

Kết:

Không phải cứ trồng nhiều cây xanh trong nhà sẽ cung cấp nguồn oxy dồi dào. Tuy nhiên, bạn phải thường xuyên tưới nước cho chúng nên nếu trồng quá nhiều cây; khiến cho không khí trong nhà bạn ẩm ướt. Song song đó, các loại vi khuẩn ưa ẩm sẽ xuất hiện, gây ra những mầm bệnh ảnh hưởng sức khoẻ các thành viên trong gia đình. Áp dụng những nguyên tắc trồng cây phong thuỷ theo mệnh trong Ngũ hành thì con đường tài lộc của bạn sẽ càng trở nên thuận lợi hơn.

BatdongsanParadise theo TBKD

Đọc thêm

lên đầu trang