Hệ Lam Là Gì ? Có Nên Sử Dụng Hệ Lam Không ?

17/04/2020 05:14

(59)

Hệ Lam là gọi tắt của một trong những thanh gỗ, nhôm… được thiết kế che chắn; thường xuất hiện trong các công trình xây dựng và ngôi nhà dùng để chắn nắng. Tuy vậy, không ít người chưa hiểu rõ công dụng như thế nào.

Hệ lam là gì? có nên sử dụng hệ lam. Liệu có cần thiết phải sử dụng chúng không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé.

Hệ lam là gì
Hệ lam là gì

Hệ lam là gì?

Hệ Lam có tên tiếng anh Sun louver system; là phụ kiện trong xây dựng, có chức năng che nắng, che mưa; ngăn ngừa ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp vào cửa sổ. Chúng được thiết kế ở dạng thanh dài làm bằng nhôm hoặc gỗ; giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng mát, giảm tiếng ồn hiệu quả.

Đặc điểm của hệ lam là gì?

Có Nên Sử Dụng Hệ Lam Không
Có Nên Sử Dụng Hệ Lam Không

Hình dáng của hệ lam chắn nắng rất đa dạng: hình oval, hình vuông, hình elip, hình chữ Z,…được lựa chọn sao cho phù hợp với mỗi kiến trức công trình. Chúng có độ bền cao, thường là từ 5-10 năm, ổn định, bền màu. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc của lam chắn kính mà không làm ảnh hưởng đến công trình.

Có nên sử dụng hệ lam không?

đặc điểm của hệ lam - có nên sử dụng hệ lam không
đặc điểm của hệ lam – có nên sử dụng hệ lam không

Bạn có nên sử dụng hệ lam để chắn nắng vì:

– Làm giảm nhiệt, chống cháy, chống nóng, phản xạ ánh sáng tốt

– Dễ thay thế và tái sử dụng

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho kiến trúc xây dựng

– Tiết kiệm chi phí bảo trì, thay mới so với các thiết bị chắn nắng khác

– Tiết kiệm chi phí bảo trì, thay mới so với các thiết bị chắn nắng khác

Hệ lam cũng được gọi là lam che nắng
Hệ lam cũng được gọi là lam che nắng

Những tiện ích đưa hệ lam vào cuộc sống hàng ngày

Những thanh lam này thường được các gia đình ứng dụng để làm thanh che nắng ngoài ban công, hay trên sân thượng để tạo độ thoáng mát. Hoặc ứng dụng làm cầu thang đẹp, ốp tường, làm vách ngăn phòng….

Đặc biệt, ngày nay, lam gỗ đẹp lại được các nhà thiết kế phát triển lên 1 tầm cao mới đó là dùng trong không gian Spa, nhà hàng, góc học tập, nhà sách….

Ngoài ra, hệ lam này còn có thể thay thế những ô cửa sổ để giúp ánh sáng lọt qua tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn cho căn phòng.

Bạn có thể kết hợp những thanh lam này để ngăn chia bàn làm việc với phòng khách tạo sự riêng tư; thanh thoát khi làm việc nữa đấy nhé!

Hệ lam chắn nắng hoặc thiết kế cho ngôi nhà
Hệ lam chắn nắng hoặc thiết kế cho ngôi nhà

Bên cạnh đó, lam gỗ trang trí còn được sử dụng làm lam chắn nắng.

Bởi sử dụng những hệ thanh gỗ dạng dài sẽ giúp bạn có thể che mưa; che nắng đồng thời cũng sẽ giảm được tác hại của ánh nắng gắt khi chiếu vào cửa sổ.

Vật liệu này thường hay được lắp đặt giúp giảm được sự ồn ào; bên cạnh đó sẽ có chức năng làm mát, mang lại vẻ tươi mát, hứng khởi cho toàn căn nhà.

Đó là tất cả những lợi ích mà lam chắn nắng mang lại cho cuộc sống của bạn; hãy sử dụng chúng để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình và ngôi nhà của bạn.

Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích trên giúp bạn biết được hệ lam là gì? Có nên sử dụng hệ lam không? Từ đó sớm có kế hoạch trang bị loại phụ kiện xây dựng tuyệt vời này cho gia đình mình.

Đọc thêm

lên đầu trang