Khu phức hợp Sân bay Nha Trang đang từng bước được hình thành

0

Sau khi được UBND tỉnh giao đất, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã đẩy mạnh thi công san nền và hoàn thiện một số hạng mục cơ bản. Trong tương lai không xa, khu sân bay Nha Trang sẽ trở thành một khu phức hợp hiện đại, sầm uất.

Từ năm 2015, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm đô thị thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang. Theo đó, sân bay Nha Trang sẽ được xây dựng thành một khu đô thị với các trung tâm thương mại, đô thị hiện đại mang tầm quốc tế mà chủ đầu tư chính là Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn.

Ông Văn Dũng Chinh – Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Cát Lợi, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa – chia sẻ tiềm năng Thị trường bất động sản tại nha Trang, Khánh hòa thời điểm này.

Theo quy hoạch đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, tại khu vực sân bay Nha Trang có diện tích 186ha được xây dựng thành một khu phức hợp với đầy đủ loại hình thương mại, dịch vụ, công viên, bảo tàng… Hiện UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hơn 62ha đất trong khu vực này để xây dựng này một trung tâm đô thị, tài chính, dịch vụ mang tầm cỡ quốc tế. Ngay giáp đường Trần Phú (đối diện Công viên Thanh Niên) sẽ dành khoảng 10ha để xây dựng Quảng trường Đại Dương, bảo tàng và trung tâm triển lãm. Nơi đây sẽ được trưng bày các tư liệu, hình ảnh liên quan đến lịch sử – văn hóa, sự hình thành và phát triển của Khánh Hòa. Riêng Quảng trường Đại Dương sẽ được dùng để tổ chức các hoạt động văn hóa – xã hội, các sự kiện lớn của tỉnh.

Ông Hoàng Phú Thịnh: Phó TGĐ kinh doanh và truyền thông công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn và Ông Văn Dũng Chinh – Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Cát Lợi, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa

Khu trung tâm sẽ được xây dựng 6 trung tâm thương mại lớn, mỗi trung tâm rộng 2ha, cao từ 30 – 40 tầng. Nơi đây sẽ làm văn phòng cho thuê, các trung tâm dịch vụ, thương mại hiện đại mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, còn có khu nhà ở thương mại, nhà liền kề, khu công viên, cây xanh và các tuyến phố đi bộ hài hòa. Trường học ở các cấp mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT cũng được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân sống trong trung tâm. Điều đặc biệt, theo quy hoạch, Khu trung tâm sẽ dành khoảng 29% tổng diện tích đất để bán đất nền, đất biệt thự.

Ông Nguyễn Anh Hùng: Phó TGĐ thường trực công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn – Giới thiệu về dự án

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cho biết, dự án Khu trung tâm đô thị – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang có tổng vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng. Đến nay Công ty đã đầu tư khoảng 600 tỷ đồng để thực hiện san nền, xây dựng cơ sở hạ tầng. Hệ thống thoát nước, cây xanh, phố đi bộ cơ bản hoàn thành. Từ tháng 3 sẽ triển khai các hạng mục trung tâm thương mại, nhà liền kệ, biệt thự. Trong tương lai không xa, đây là điểm nhấn của thành phố biện đại đang chuyển mình mạnh mẽ.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa, Khu trung tâm đô thị – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang là dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư theo hình thức BT. Hai dự án đối ứng là Đường giao thông vành đai có tổng vốn lên đến 1.180 tỷ đồng và dự án Nút giao thông Ngọc Hồi có tổng đầu tư 1.300 tỷ đồng.

Lễ ký kết HĐ Hợp tác giữa Tập đoàn Phúc Sơn + Ngân hàng BIDV Vĩnh Phúc

Khu trung tâm đô thị – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang nằm dọc các tuyến đường chính của Nha Trang như Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong. Tương lai đây sẽ là một khu phức hợp vô cùng đặc biệt và các chức năng của nó đều quan trọng như nhau thúc đẩy phát triển kinh tế vùng và ngành du lịch cả nước. Dự án sân bay Nha Trang ngoài phức hợp dịch vụ, thương mại, du lịch, còn đan xen với các đô thị nhà ở, dân cư một cách hài hòa và uyển chuyển, được kỳ vọng trở thành một “Phú Mỹ Hưng” của Nha Trang.

(Theo Báo Mới)
0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục
Bình Luận
Loading...

Nhận thông tin dự án bạn quan tâm

GỬI
close-link

Nhận tin dự án HOT

Bất động sản Paradise sẽ gửi cho bạn thông tin các lô đất xã mới, nổi bật.
GỬI THÔNG TIN
Nhanh tay lên, hãy để lại thông tin !
close-link

Nhận tin dự án HOT

Bất động sản Paradise sẽ gửi cho bạn thông tin dự án mới, nổi bật.
GỬI THÔNG TIN
* Số điện thoại yêu cầu nhập để Paradise liên hệ
close-link
Để lại thông tin
GỬI THÔNG TIN
close-link
PENINSULA NHA TRANG

Nhận thông tin dự án
Gửi thông tin
close-link
KVG The Capella Nha Trang

Nhận thông tin dự án
Gửi thông tin
close-link