Kiểm Tra Quy Hoạch Nhà Đất – Quy Trình Mua Bán Bất Động Sản

19/08/2020 03:36

(1)

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất vay mua nhà mua xe. Thị trường mùa dịch chững lại nhưng không giảm giá. Khi tiến hành mua bán nhà đất chúng ta cần tìm hiểu rõ những thủ tục để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Tùy vào từng loại hình bất động sản mà có những thủ tục tiến hành khác nhau. 

Kiểm tra quy hoạch nhà đất Khánh Hòa và quy trình mua bán nhà. BĐS Paradise sẽ kiểm tra quy hoạch cho Khách Hàng có giao dịch mua bán nhà phố; đất nền… để hiểu rõ hơn về các sản phẩm mà Quý Khách lựa chọn Đầu tư hoặc An cư.

Các bước để kiểm tra quy hoạch nhà đất Khánh Hòa và quy trình mua bán nhà

Vị Trí: Kiểm tra quy hoạch, Hiện trạng nhà đất chuẩn bị giao dịch.

Kiểm tra quy hoạch nhà đất Khánh Hòa và quy trình mua bán nhà
Kiểm tra quy hoạch nhà đất Khánh Hòa và quy trình mua bán nhà

Thường sẽ có 3 loại:

 1. Quy hoạch đường giao thông: Chỉ giới quy hoạch giao thông hay còn gọi là đường xác định ranh giới khu vực đất có thể được sử dụng để xây dựng các tuyến đường giao thông.
 2. Quy hoạch cải tạo nhà ở: Đất quy hoạch hiện hữu cải tạo là đất nằm trong quy hoạch nhà ở theo quy hoạch kế hoạch sử dụng đất của địa phương nhằm chỉnh trang để phù hợp với sự phát triển của mỗi khu vực.
 3. Quy hoạch thương mại dịch vụ: Là đất được sử dụng nhằm mục đích xây dựng các cơ sở hoạt động kinh doanh thương mại; dịch vụ hoặc xây dựng các công trình khác nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

BĐS Paradise Nha Trang sẽ kiểm tra quy hoạch và giải đáp những thắc mắc trước khi thực hiện giao dịch mua bán với Quý khách hàng.

Các bước cần có khi mua bán

▶️ Bước 1: Đặt cọc tài sản mua bán

Thông tin người bán:

 • Họ tên; ngày/ tháng/ năm sinh, chứng minh nhân dân gốc; giấy chứng nhận độc thân hoặc kết hôn (giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận ly hôn nếu đã ly hôn).
 • Nếu tài sản bán có người đồng sở hữu thì cung cấp thông tin người đồng sở hữu đó. Chuẩn bị sổ đỏ và giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận tình trạng bất động sản hay trích lục …

Thông tin người mua: 

 • Họ tên; ngày/tháng/năm sinh; chứng minh thư nhân dân; địa chỉ hộ khẩu thường trú.
 • Chuẩn bị hợp đồng đặt cọc nêu rõ giá trị tài sản mua bán, số tiền đặt cọc, thời gian ký hợp đồng mua bán và hình thức thanh toán, thỏa thuận bên chịu thuế…

▶️ Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

Sau thủ tục đặt cọc, việc tiếp cần thực hiện là ký hợp đồng mua bán nhà đất tại văn phòng cô ng chứng theo thời gian đã thỏa thuận trong hợp đồng cọc. Nên chuẩn bị sẵn những thủ tục, giấy tờ cần thiết sau:

Người bán cần chuẩn bị: 

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu;
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu trường hợp sở hữu của vợ chồng); giấy chứng nhận độc thân nếu chưa kết hôn.

Người mua cần chuẩn bị: 

 • CMND hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu,
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu trường hợp sở hữu của vợ chồng); giấy chứng nhận độc thân nếu chưa kết hôn.

Sau khi hoàn thành thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ tại văn phòng công chứng. Bên mua thanh toán toàn bộ số tiền còn lại cho bên bán. Lúc này bên bán sẽ bàn giao toàn bộ giấy tờ pháp lý có liên quan tới nhà đất cho bên mua.

▶️ Bước 3: Sang tên sổ đỏ và nộp thuế theo quy định

Tùy theo điều kiện được thỏa thuận từ trước mà nộp thuế do bên nào chịu hoặc thuế bên ai người nấy chịu. Đối với người mua là thuế trước bạ, người bán là thuế thu nhập cá nhân.

Thuế trước bạ 0,5% giá trị tài sản; 2% giá trị tài sản cho thuế thu nhập cá nhân, lệ phí địa chính và lệ phí thẩm định hồ sơ.

Sau khi hoàn tất thủ tục, người mua mang toàn bộ hồ sơ lên phòng địa chính nơi quản lý nhà đất giao dịch để nộp và làm thủ tục sang tên người sở hữu nhà đất.

Bảng lệ phí mang tính chất tham khảo; có thể thay đổi theo từng địa phương

Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế, lệ phí:

 •  Trường hợp 1: hợp đồng chuyển nhượng (HĐCN) không thỏa thuận bên mua là người nộp thuế thì thời hạn nộp chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.
 •  Trường hợp 2: ghi nhận trong HĐCN bên mua là người nộp thuế thì hạn nộp hồ sơ thuế, lệ phí chậm nhất là thời điểm làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng.
 •  Trường hợp 3: Nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ cùng thời điểm làm thủ tục đăng ký sang tên Sổ đỏ.

▶️ Bước 4: Hoàn tất thủ tục, nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu 

Sau khi hoàn tất các thủ tục mua bán nhà đất và nộp thuế thì khách hàng sẽ có nhiệm vụ cầm toàn bộ giấy tờ này đến UBND nơi mua bán nhà đất.

Nếu xét thấy hồ sơ của quý khách đủ điều kiện pháp lý; bên bộ phận nghiệp vụ sẽ chính thức sang tên sổ hồng theo đúng trình tự, mẫu pháp luật quy định.

Bước kế  tiếp khi anh chị đã nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; anh chị sẽ nộp toàn bộ số tiền còn lại theo đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng đặt cọc.

Quy trình mua bán sản phẩm bất động sản
Quy trình mua bán sản phẩm bất động sản

kiểm tra quy hoạch nhà đất và qua 4 bước như trên; việc tiến hành thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ đã hoàn thành.

Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu?

✔️ Không quá 30 ngày: đối với hồ sơ hợp lệ.

* Những thông tin trên sẽ thay đổi nếu có cập nhật mới, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Tư vấn – Mua bán – Ký gửi BĐS Khánh Hòa| Liên hệ: 0935.955.595 Mr. Nguyên

Tên, SĐT, Lời Nhắn

Đọc thêm

lên đầu trang