Màu Sơn Hợp Phong Thủy – Lưu Ý Khi Lựa Chọn

16/12/2019 04:05

(0)

Đối với các gia đình Việt Nam, khi bắt đầu lên bất kì kế hoạch xây dựng mái ấm tương lai, việc chọn màu sơn hợp phong thủy chủ đạo trong nhà chính là một trong những quyết định quan trọng nhất.

 

Màu Sơn Hợp Phong Thủy - Lưu Ý Khi Lựa Chọn
Màu Sơn Hợp Phong Thủy – Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Phong thủy là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp khi chủ nhà lựa chọn màu sắc phù hợp. Theo phong thủy, mỗi người đều có một mệnh riêng và cần phải tôn trọng những thứ tương sinh và tránh những thứ tương khắc với gia chủ. Nhờ vậy công việc của chủ nhân sẽ luôn thuận buồm xuôi gió; gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc ngập tràn.

​Màu sơn hợp phong thủy mệnh Thủy

Căn mẫu cho mệnh thủy
Căn mẫu cho mệnh thủy

Đối với người mệnh Thủy nên lựa chọn cho mình màu sơn chủ đạo là trắng; hoặc các màu ánh kim kết hợp với các đồ trang trí màu đen hay xanh đậm. Lưu ý rằng sẽ rất tốt cho người mệnh thủy nếu trang trí phòng ngủ màu trắng; hoặc xám và tránh dùng màu vàng đất hoặc nâu đất.

​Màu sơn hợp phong thủy mệnh Hỏa, Thổ

 

Mẫu căn hộ màu sơn hợp mệnh hỏa
Mẫu căn hộ màu sơn hợp mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa chọn cho mình màu sắc đỏ hồng tím hoặc xanh lá; và nên tránh màu đen hoặc xanh đậm do nước đen kị hỏa. Người mệnh Thổ cũng chung những màu sắc với người mệnh Hỏa nhưng kiêng kị màu xanh do Thổ khắc Mộc. Nếu sử dụng những màu sắc nêu trên; gia chủ mệnh Thổ sẽ chắc chắn sẽ mang thật nhiều may mắn và ấm êm vào gia đình của mình.

​Màu sơn hợp phong thủy mệnh Kim

Màu Sơn Hợp Phong Thủy mệnh kim
Màu Sơn Hợp Phong Thủy mệnh kim

Đối với người mệnh Kim nên sử dụng các màu sơn như trắng hay vàng nhạt; ánh kim vốn mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ và tuyệt đối tránh màu đỏ; hồng hoặc tím.

​Màu sơn hợp phong thủy mệnh Mộc

Màu Sơn Hợp Phong Thủy mệnh mộc
Màu Sơn Hợp Phong Thủy mệnh mộc

Người mệnh Mộc nên chọn màu chủ đạo là xanh lá kết hợp trang trí màu sắc đen hoặc xanh sẫm rất tốt cho người mệnh này. Đặc biệt mệnh Mộc nên tránh màu trắng và các màu óng ánh.

Nhà hướng Tây

Còn nếu nhà bạn ở hướng Tây; bạn nên chọn màu sơn trắng, màu sữa hoặc các màu hồng nhạt để mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Nhà hướng Đông

Bên cạnh yếu tố mệnh; việc nền đất nhà bạn theo hướng nào cũng góp phần quyết định màu sắc. Nếu nhà bạn ở hướng Đông; bạn nên ưu tiên cân nhắc màu xanh lá đại diện cho cây trái đâm chồi nảy lộc. Bên cạnh đó trang trí thêm không gian xanh trong nhà sẽ đảm bảo mang lại cho gia đình bạn một sự thịnh vượng với vòng luân hồi tiền bạc liên tục.

​Nhà hướng Nam, Bắc

Hướng Nam ưu tiên màu sắc đỏ và hồng vừa mang lại sự ấm áp lại thêm cả tài lộc cho gia chủ. Cuối cùng chính là hướng Bắc với sự ưu tiên cho màu xanh dương và xám. Bạn cũng có thể áp dụng màu này cho ngôi nhà ở hướng Đông Bắc.

Hãy luôn lưu ý, màu sắc chủ đạo của ngôi nhà cũng rất quan trọng và nói phải hợp phong thuỷ. Hy vọng những kiến thức tham khảo phong thuỷ ở trên sẽ giúp ích cho bạn.

BatdongsanParadise | theo vietnamnet

Đọc thêm

lên đầu trang