Những Điều Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ, Chung Cư Trả Góp

04/08/2020 03:42

(1)

Mua chung cư, căn hộ trả góp là lựa chọn của rất nhiều người khi tài chính không đủ. Tuy nhiên, mua chung cư trả góp cũng là hình thức chứa nhiều rủi ro. Thậm chí khiến nhiều người lao đao nếu không biết cách tính toán lãi suất, chọn sai ngân hàng hoặc mua nhầm dự án kém chất lượng,…

Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp. Điều gì khiến khách hàng do dự nhất?

Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp
Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp

Nhằm giúp quý khách hàng mua nhà trả góp dễ dàng; hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây. Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết này quý khách sẽ giải quyết được một số băn khoăn khi mua chung cư trả góp đó nhé.

Một số điều khiến khách hàng do dự khi mua chung cư trả góp

Thứ 01: Nguồn lực tài chính không đủ

khi lựa chọn mua chung cư trả góp tại TP Nha Trang tức là gia chủ không đủ về tài chính. Nhưng nguồn lực tài chính để trả góp hàng tháng như thế nào cũng là vấn đề mà bạn cần đặc biệt quan tâm nếu muốn trả góp.

Lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp tại Khánh Hòa
Lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp tại Khánh Hòa

Tức là bạn có trả được số tiền hàng tháng không. Vì theo thời gian lãi suất ngân hàng sẽ tăng. Bạn phải trả cả tiền gốc lẫn lãi. Nếu nguồn thu không đa dạng. Hoặc quá ít ỏi bạn rất dễ bị rơi vào tình trạng nợ cũ chồng nợ mới.

Do đó, lời khuyên từ các chuyên gia là các gia đình nên lựa chọn mua nhà chung cư trả góp giá rẻ. Hoặc sẵn sàng về mặt tài chính trước khi quyết định mua nhà trả góp nói chung và mua chung cư trả góp nói riêng.

Thứ 02: Lãi suất ngân hàng khi mua chung cư trả góp

Theo kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp mà nhiều người chia sẻ thì bạn nên tham khảo lãi suất ngân hàng. Cách tính lãi suất của nhiều ngân hàng trước khi quyết định lựa chọn một ngân hàng đầu tư mua căn hộ chung cư trả góp.

Điều đầu tiên khi quyết định mua chung cư trả góp TP. Nha Trang bạn cần sẵn một khoản tiền tích lũy tối thiểu là 30% giá trị căn hộ định mua. Số tiền tích lũy lý tưởng nhất khi mua chung cư trả góp là 50%. Với tỷ lệ vay 50% gánh nặng tài chính sau này sẽ giảm bớt đi áp lực.

Thứ 03: Chủ đầu tư dự án không uy tín. Tính pháp lý của dự án không rõ ràng

Chủ đầu tư căn hộ uy tín không? Làm sao để tìm được các dự án có chủ đầu tư uy tín? Tính pháp lý của dự án có rõ ràng không?…Luôn là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi quyết định ký kết mua nhà chung cư, căn hộ.

Trong thời buổi mánh khóe kinh doanh lên ngôi; nhiều chủ đầu tư bất chấp tất cả để bán được nhà thông qua các hình thức quảng cáo. Nhiều chủ đầu tư đã không trung thực. Dùng các chiêu trò khiến khách hàng cũng gặp không ít khốn đốn. Thậm chí chủ đầu tư bùng kèo giờ chót là vấn nạn mà rất nhiều cư dân gặp phải khi mua căn hộ chung cư hiện nay. Do đó, các gia đình phải đặc biệt cảnh giác.

Các loại giấy tờ pháp lý bắt buộc phải có khi mua căn hộ chung cư. Đó là:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư

Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất, chứng minh được mảnh đất chủ đầu tư xây dựng là hợp pháp. Do cơ quan chính quyền cho phép. Tránh những xung đột pháp lý về sau dẫn đến dự án treo, bị thu hồi. Ngoài ra, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ giúp bạn xác định được dự án căn hộ chung cư mà bạn định mua không bị thế chấp tại ngân hàng.

  • Giấy phép cho phép xây dựng dự án

Là loại giấy tờ xác nhận căn hộ chung cư đã được cho phép cá nhân, tổ chức tiến hành xây dựng theo đúng quy hoạch. Có nhiều trường hợp, dự án căn hộ chung cư tiến hành xây dựng không phép. Thậm chí là bị đình chỉ thi công gây thiệt hại thời gian và tiền bạc cho người mua nhà.

  • Hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, thuê đất

Khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư. Cần phải xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, thuế đất cho nhà nước hay chưa. Tránh trường hợp khi đi làm sổ đỏ bị gặp trở ngại. Hoặc bị trả về chỉ vì chủ đầu tư còn nợ nghĩa vụ tài chính.

Thứ 04: Mua nhầm dự án ảo, không có thực.

Một thực trạng nữa mà rất nhiều người mua nhà chung cư trả góp tại Khánh Hòa gặp phải đó là mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng. Mặc dù khi bắt đầu khởi công và mở bán; chủ đầu tư quảng cáo tiện ích đẳng cấp, chất lượng công trình đảm bảo,…

Nhưng khi bàn giao và dọn vào ở thì các gia đình tá hỏa. Vì chất lượng công trình cực kỳ kèm, tường nứt, thang máy chậm, bãi xe không đủ chỗ chứa,…Hay 1001 lý do… Và trường hợp này người mua lâm vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”. Vì đang trả góp căn hộ thì không thể bán hay sang nhượng được. Mà ở thì chất lượng dịch vụ quá kém.

Thứ 05: Giá trị thanh khoản thấp, thậm chí là lỗ vốn khi sang nhượng lại

Trường hợp này xảy ra khi bạn mua căn hộ chung cư rẻ tiền, chất lượng kém, nhanh xuống cấp. Còn đại đa số các căn hộ chung cư khi sang nhượng lại có thể mức giá tăng. Nhưng tùy vào vị trí của dự án đẹp không. Các tiện ích công cộng cũng như khả năng quảng bá của chủ đầu tư mà mức giá này sẽ tăng nhanh hay chậm. Thậm chí giá bán không tăng so với mua ban đầu. Vì vậy nếu mua nhà chung cư trả góp để đầu tư là điều không nên.

Có nên mua chung cư trả góp không?

Vậy tóm lại là có nên mua chung cư với hình thức trả góp không. Câu trả lời là . Nếu chi phí hiện tại của gia đình bạn chưa đủ để trả đủ 100%; và sở hữu một căn hộ mơ ước.

Ưu điểm nổi bật của các căn hộ chung cư đó là về mức giá. Nhiều người thường băn khoăn nên chọn căn hộ hay nhà phố? Nếu so sánh với các sản phẩm bất động sản khác. Rõ ràng giá của các căn hộ chung cư sẽ thấp hơn hẳn. Do đó, chi phí ít thì mua chung cư sẽ phù hợp mới mức tài chính nhất.

Tuy nhiên, từ những kinh nghiệm bên trên rút ra. Các gia đình nên chuẩn bị tiền ít nhất 30% giá trị căn hộ. Chọn chủ đầu tư dự án uy tín. Đặc biệt lưu tâm đến tính pháp lý của dự án trước khi xuống tiền. Để tránh mất tiền mà vẫn mua nhầm những căn hộ kém chất lượng và “dở khóc dở cười” với khoản nợ ngân hàng sau đó nhé.

Tóm lại

Mua nhà chung cư là một tin mừng vì bạn sẽ ổn định được chỗ ở. Tuy nhiên để trọn vẹn cả đôi đường; hãy chú ý đến những lưu ý; kinh nghiệm trước khi mua chung cư mà BĐS Paradise chia sẻ. Nếu bạn cần mua một căn hộ chung cư có pháp lý rõ ràng, giá tốt, phong thủy hợp và tránh được tất cả những điều trên.

Liên hệ: 0935.955.595 Mr. Nguyên

Batdongsanparadise theo muabannet

Tên, SĐT, Lời Nhắn

Đọc thêm

lên đầu trang