Ocean Gate Nha Trang: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Dự Án Căn Hộ

0

Căn hộ đã và đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay; đặc biệt là gia đình trẻ, bởi những tiện ích mà nó mang lại.

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư tại Nha Trang nói chung và dự án căn hộ Ocean Gate nói riêng. Khi quyết định mua một tài sản nào đó cần tìm hiểu và tìm một chuyên viên tư vấn để giải đáp những thắc mắc cho bản thân những điều chưa hiểu.

kinh nghiệm mua dự án căn hộ Ocean Gate Nha Trang
kinh nghiệm mua dự án căn hộ Ocean Gate Nha Trang

5 lợi thế của căn hộ chung cư trên dưới 2 tỷ ở TP Nha Trang

 • Vị trí gần trung tâm, tiện đi làm, đi học cho con
 • Gần trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại
 • Đầy đủ tiện ích nội khu: siêu thị mini, khu vui chơi trẻ em, hồ bơi, gym, spa, cafe,…
 • An ninh tốt
 • Ý thức cộng đồng cao
 • Thoáng mát, nhiều sinh khí, nắng trời.

Căn hộ Ocean Gate Nha Trang đáp ứng toàn bộ tiện ích đến Quý Khách Hàng; Nhà đầu tư.

Những kinh nghiệm lưu ý khi đi mua căn hộ chung cư Nha Trang (Ocean Gate)

Mua căn hộ chung cư bạn sẽ cần phải chú ý đến rất nhiều những yếu tố khác nhau. Dưới đây là check list bạn có thể dựa vào để đánh giá các dự án bất động sản.

Soi kỹ về vị trí dự án 

“Vị trí, vị trí và vị trí” là nguyên tắc cốt lỗi đầu tiên khi mua bất kỳ bất động sản nào. Sự tiện lợi và tiềm năng phát triển là 2 yếu tố bạn cần đánh giá. Các câu hỏi bạn cần trả lời bao gồm:

 • Xung quanh tòa nhà có thoáng mát không? Có bị tòa nhà nào chê chắn? Tầm view nhìn ra sao?
 • Chỗ mình mua có gần bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học cho con, các khu vui chơi, giải trí,…
 • Có ồn ào, khói bụi không?
 • Có dễ dàng di chuyển tới chỗ bạn làm
 • Có thuận tiện ra sân bay, bến xe, về quê
 • Các dự án cầu đường, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,… sẽ được khởi công tại khu vực đó. Gia tăng giá trị chung cư.

Ocean Gate Nha Trang giao thoa giữa số 08 đường Hoàng Hoa Thám và 06 Yersin; tại vị trí kim cương trung tâm thành phố Nha Trang. Căn Hộ không có góc chết với 80% căn hộ là view biển. Cách biển 200m. Gần các tiện ích của thành phố.

Chủ đầu tư có uy tín không?

Vấn đề thứ nhất nên xem xét cẩn thận chính là chủ đầu tư dự án. Nếu như bạn muốn đảm bảo dự án này được bàn giao đúng thời hạn thì chủ đầu tư rất cần xem trọng. Lý do là bởi những chủ đầu tư không uy tín sẽ khiến nguy cơ không được nhận nhà; chậm tiến độ hoặc dự án không đủ tiềm lực nên bỏ ngang… Bạn hãy thử tham khảo thông tin về chủ đầu tư đó qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội hay Internet… Ngoài ra xe chủ đầu tư này đã thực hiện dự án nào chưa. Các dự án trước đó có bị dính phốt gì không? Từ đó đánh giá độ uy tín.

Hiện nay Ocean Gate mở bán lại 80 căn hộ studio từ ngày 14/07/2020. BĐS Paradise phân phối dự án. Với chiết khấu cho khách hàng lên đến 6% giá trị căn hộ trước (VAT). Bàn giao căn hộ cuối năm 2020.

Pháp lý dự án – kinh nghiệm mua căn hộ

2019 – 2020 pháp lý dự án là từ khóa hot trên các forum; cộng đồng, group, báo chí. Điều này thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn của khách hàng khi mà nhiều dự án bị phanh phui.

Dự án đã có giấy phép xây dựng? Dự án đã đủ điều kiện bàn giao? là những câu hỏi phối biến khi tìm hiểu một dự án.

Ocean Gate đã đủ pháp lý của một dự án chuẩn. Hạ tầng hoàn thiện. Tiến độ bàn giao căn hộ vào cuối năm 2020. Ra sổ từng căn vào quý II 2021.

Sổ hồng lâu dài hay 50 năm

Căn hộ mẫu Ocean Gate Nha Trang
Căn hộ mẫu Ocean Gate Nha Trang

Một tòa nhà chung cư có thể bao gồm nhiều loại hình: căn hộ để ở, officetel, shophouse, penhouse, duplex.

Căn hộ để ở có sổ hồng sở hữu lâu dài trong khi đó officetel, shophouse là thương mại dịch vụ, văn phòng, chỉ được thuê 50 năm.

Ocean Gate là căn hộ có sổ đỏ từng căn nằm ngay mặt biển Nha Trang

Đơn vị quản lý là ai?

Đơn vị nào quản lý căn hộ thường bị khách hàng bỏ qua khi mua nhà. Nhưng đây là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sống về sau và giá trị gia tăng sau khi bàn giao.

Cách dễ nhất là vào group cư dân xem khách hàng họ có phàn nàn nhiều vấn đề trên đó không? Thực tế là chung cư nào cũng có vấn đề riêng của nó. Quan trọng là bạn biết trước và chấp nhận nó thì quyết mua thôi.

Ocean đơn vị quản lý là chủ đầu tư; Công ty CP ĐT & Phát triển Vân Phong (62 Đống Đa – Tân Lập – Nha Trang) và Công ty CP ĐT & Phát triển Du Lịch Khánh Hòa.

Cân nhắc kỹ về hợp đồng mua nhà – kinh nghiệm mua căn hộ

Hợp đồng mua bán nhà chung cư là căn cứ pháp lý quan trọng nhất đối với bất cứ một dự án nào. Trong hợp đồng sẽ ghi đủ các quyền lợi, trách nhiệm và mọi điều khoản liên quan tới thanh toán, điều khoản chủ đầu tư trễ tiến độ,… Vì thế đọc kỹ hợp đồng và hỏi các thắc mắc cần thiết trước khi đặt bút ký nhé.

Bất động sản Paradise sẽ giải đáp vấn đề của Quý Khách về HĐMB khi chưa rõ ở các mục.

Cẩn thận khi bàn giao nhà

Khi đi nhận bàn giao nhà, hãy mang theo hợp đồng, đặc biệt phụ lục nội thất. Đối chiếu, so sánh lại kỹ xem chủ đầu tư giao có đúng thương hiệu nội thất đó không? Kiểm tra các lỗi của sàn nhà, gỗ, vết dơ, nứt, chắc chắn rằng tất cả mọi thứ hoạt động bình thường.

Ocean Gate bàn giao đến quý khách hàng full nội thất. Tất cả là hàng ngoại nhập cao cấp. Đảm bảo thời gian tuổi thọ cao hơn và không lỗi thời quá sớm.

Nội thất nhập ngoại
Nội thất nhập ngoại

Mua dự án giao đoạn nào: đợt 1, khi đang xây lên tầng hay chờ hoàn thiện?

Các dự án khi chào bán đợt đầu thường có giá rẻ nhất, tiến độ thanh toán giãn linh hoạt với nhiều ưu đãi chiết khấu.

Ở giai đoạn đầu thì bạn có nhiều sự lựa chọn căn hơn.

Các giao đoạn sau thì giá chủ đầu tư tăng theo tiến độ. Mua lúc này an toàn hơn nhưng tiến độ đóng tiền nhanh hơn. Tới lúc bàn giao thì bạn phải mua nhượng lại của các khách hàng đã mua đợt trước. Thời điểm này thì bạn phải thanh toán tới 95% rồi.

Nói chung mua giai đoạn nào phụ thuộc chính vào nhu cầu, đánh giá dự án, phương án tài chính của bạn.

Có nên mua dự án chưa có sổ hồng?

Thông thường các dự án chung cư, căn hộ sau khi nhận bàn giao mất khoảng 1,5 – 2 năm để ra sổ được cho cư dân.

Cách đơn giản nhất để mua dự án lúc đây xây hoặc chưa ra sổ là vay một phần ngân hàng; ngay cả khi bạn có đủ tài chính. Bởi vì ngân hàng sẽ là bên trung gian đảm bảo cho bạn rằng dự án đó đầy đủ giấy tờ và pháp lý.

Ocean Gate được ngân hàng TP Bank hỗ trợ vay vốn 60% giá trị căn hộ và lãi suất 0% 12 tháng.

Một vài lưu ý khi mua dự án căn hộ chung cư trả góp, vay tiền vốn ngân hàng

Mua ở góp ở đây mình hiểu theo nghĩa có vay ngân hàng để trả một phần trên tổng giá trị.

Mình làm một ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hiểu.

Căn hộ 2 tỷ, vay 60% là 1,2 tỷ, thời hạn 15 năm. Thì 1 tháng tiền bạn trả bao gồm:

 1. Tiền gốc: 1,2 tỷ/ 240 tháng (20 năm)= 5 triệu/ tháng
 2. Tiền lãi cao nhất: 1,2 tỷ x 12%/12 (Tạm tính lãi suất là 12%/ năm) = 12 triệu/ tháng

Như vậy với lãi suất tạm tính 12%/ năm thì 1 tháng bạn phải trả tối đa tổng là 5 + 12 = 17 triệu đồng/ tháng. Số tiền này sẽ giảm dần theo thời gian do hằng tháng bạn trả gốc thì dư nợ giảm dần.

Theo kinh nghiệm của bản thân mình thì không nên vay quá 60% tổng giá trị. Nếu quá, khi có khoản dư, bạn nên thanh toán trước hạn để dư nợ giảm dần.

Có 2 thứ bạn phải đảm bảo để được duyệt vay là không có nợ xấu và chứng minh được thu nhập. Các ngân hàng tính chỉ số DTI, Debt to Income (Số tiền phải trả/ thu nhập hàng tháng). Thông thường không quá 80% là duyệt. Kinh nghiệm của mình thì nếu bạn vay 1 tỷ thì thu nhập khoảng 20 – 22tr, 1,5 tỷ thì khoảng trên 30tr là ổn.

Có nhiều cách chứng minh thu thập và khó hay dễ phụ thuộc vào ngân hàng nào. Có thể là lương chuyển khoản, xác nhận lương từ công ty, thuê nhà, thuê xe; kinh doanh hộ gia đình thì ngân hàng sẽ xuống khảo sát.

Những lưu ý, kinh nghiệm khi mua căn hộ chung cư để hợp phong thủy

Ngoài yếu tố an toàn, căn hộ bạn chọn cũng phải được đảm bảo vấn đề phong thủy. Phong thủy là sự khoa học chứ không phải mê tín. Dưới đây là các kinh nghiệm của mình sau nhiều năm làm việc trong ngành này.

Hướng của tòa nhà chung cư

Hãy chú ý đến khoảng giữa mà phong thủy gọi là Minh Đường, tức khoảng trống trước mặt tòa nhà có sáng sủa, rộng rãi hay không. Nếu hướng tòa nhà quay ra mặt hồ nước sẽ rất tốt. Còn nếu gần công viên sẽ giúp giảm tà khí và mang lại môi trường sống tuyệt vời.

Ocean Gate hướng chủ yếu toàn bộ toàn nhà là view biển. Có đầy đủ yếu tố phong thủy và những nội thất cũng được thiết kế hài hòa hợp với gia chủ.

Nên chọn tầng mấy?

Chọn tầng là theo sở thích của từng người. Người lớn tuổi thường chọn lầu thấp, trẻ tuổi thích lầu cao để ngắm view.

Ở một tòa nhà, các lầu trung, cao sẽ có giá cao hơn lầu thấp. Cái này là do nhu cầu thị trường quyết định. Các lầu trung, cao sẽ có gió mát, thoáng, tầm nhìn xa, rộng, không bị muỗi, côn trùng, ít ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi.

Bạn để ý sẽ thấy các chung cư sẽ có lầu 3A, 12A. Thực chất là tầng 4, 13. Đây là 2 lầu có giá rẻ nhất. Do nhiều khách hàng tránh chúng. Nhưng cũng có nhiều người thấy bình thường, vẫn mua.

Chọn hướng nào?

Ở một dự án, các căn sở hữu hướng có tầm nhìn đẹp, xa, rộng, thoáng mát, ánh nắng đầy đủ là đơn giá cao nhất.

Một vài khách hàng sẽ chọn hướng cửa, hưởng ban công theo mệnh của họ.

Các vị trí giá rẻ hơn là các căn có hành lang đâm thẳng cửa, gần tụ điện, thang máy, thiếu ánh sáng, view bị che.

Các căn ban công hướng Tây cũng có đơn giá rẻ hơn do khách hàng sợ nắng chiều nóng.

Mẫu phòng căn hộ Ocean Gate với view biển 80% toà nhà
Mẫu phòng căn hộ Ocean Gate với view biển 80% toà nhà

Thiết kế bên trong căn hộ

Đối với thiết kế căn hộ thì nên chú ý đến một số những vấn đề sau:

 • Phòng ngủ, phòng khách có cửa sổ đón gió, đón nắng không
 • Phòng vệ sinh đặt ở đâu, có hợp lý, thông thoáng không
 • Phòng bếp có hợp lý không?
 • Có khu phơi đồ riêng không?
 • Trần nhà cao bao nhiêu
 • Hệ thống đường âm máy nước nóng, điều hòa, hệ thống điện,…

Lời kết

Mua nhà chung cư là một tin mừng vì bạn sẽ ổn định được chỗ ở. Tuy nhiên để trọn vẹn cả đôi đường; hãy chú ý đến những lưu ý; kinh nghiệm trước khi mua chung cư mà BĐS Paradise chia sẻ. Nếu bạn cần mua một căn hộ chung cư có pháp lý rõ ràng, giá tốt, phong thủy hợp và tránh được tất cả những điểu trên.

Liên hệ: 0905 366 008 Mr. Cường

Tên, SĐT, Lời Nhắn

 

5/5 (1 Review)
Bài viết cùng chuyên mục
Bình Luận
Loading...

Nhận thông tin dự án bạn quan tâm

GỬI
close-link

Nhận tin dự án HOT

Bất động sản Paradise sẽ gửi cho bạn thông tin các lô đất xã mới, nổi bật.
GỬI THÔNG TIN
Nhanh tay lên, hãy để lại thông tin !
close-link

Nhận tin dự án HOT

Bất động sản Paradise sẽ gửi cho bạn thông tin dự án mới, nổi bật.
GỬI THÔNG TIN
* Số điện thoại yêu cầu nhập để Paradise liên hệ
close-link
Để lại thông tin
GỬI THÔNG TIN
close-link
PENINSULA NHA TRANG

Nhận thông tin dự án
Gửi thông tin
close-link
KVG The Capella Nha Trang

Nhận thông tin dự án
Gửi thông tin
close-link