Phong Thủy Nhà Ở? Giải Đáp Tại Sao Nên Xem

13/12/2019 09:26

(0)

Phong thủy nhà ở tại sao nên xem. Theo các chuyên gia phong thủy, khi thiết kế, bố trí các phòng chức năng hay sắp xếp nội thất cần phải xem phong thủy nhà ở trước. Việc này giúp mang nguồn năng lượng tích cực cũng như tài vận cho gia chủ.

Xây dựng nhà cửa là một trong 3 việc làm lớn nhất của đời người, vì thế trước khi xây nhà; bạn nên xem phong thủy nhà ở thật kỹ. Điều này giúp cho gia đình bạn tránh được những điều không may mắn có thể xảy ra.

Dựa theo phong thủy học, phòng khách là nơi cả gia đình thường xuyên quây quần bên nhau; chính vì vậy nên bố trí khu vực này ở tầng 1 hoặc nửa diện tích trước nhà. Một số lưu ý khi thiết kế phòng khách, tránh xà ngang chạy qua gây sát khí xấu từ trên xuống; trần nhà không nên xây thấp quá, không khí không thông thoáng tạo cảm giác bức bối, chật chội.

Giải thích vì sao nên xem phong thuỷ nhà ở
Giải thích vì sao nên xem phong thủy nhà ở

Việc bố trí các cửa ra vào, cửa sổ cần phải hợp lý, hài hoà âm dương, vì đây là nơi lấy sáng; mang không khí vào nhà. Điều này được ví như nơi đón tài lộc, do đó cần thông thoáng, sạch sẽ. Tuy nhiên, không phải kích thước cửa càng to sẽ mang nhiều tài lộc vào nhà. Các kích thước và số lượng cửa phải hài hòa với tổng thể căn nhà.

Một số sai lầm nghiêm trọng về việc bố trí cửa khi không xem phong thủy nhà ở

  • Cửa chính đối diện cửa sau làm không tụ khí coi như không tụ tài lộc; dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang. Những nơi này trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí; nếu đặt cửa đối diện sẽ gây thất thoát tài khí, hao tài của.
  • Cửa đón khí nằm đối diện cửa nhà vệ sinh làm khí đối kháng nhau; dẫn đến tác động xấu đến sức khỏe.
Giải thích vì sao nên xem phong thuỷ nhà ở
Giải thích vì sao nên xem phong thủy nhà ở

Tránh đặt những thiết bị điện tử trong phòng ngủ bởi sóng điện từ có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bên cạnh đó chúng sẽ khiến bạn phân tâm và khó có thể ngủ ngon. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt chúng trong phòng nhưng tốt nhất nên sử dụng rèm che lại trước khi đi ngủ. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng nên đóng cửa sau khi sử dụng; vì nơi này tích tụ sự uế tạp làm ảnh hưởng đến không khí của giấc ngủ.

Khi thiết kế phòng ngủ, không nên đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào; điều này làm ảnh hưởng đến luồng khí trong phòng. Tuy nhiên, bạn nên bố trí giường sao cho từ bên trong có thể nhìn thấy cửa phòng bởi nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn trong khi ngủ.

Phong thủy nhà ở khu vực bếp để thu hút tài lộc

Giải thích vì sao nên xem phong thuỷ nhà ở
Giải thích vì sao nên xem phong thủy nhà ở

Theo nguyên tắc xem phong thủy nhà ở

Tại khu vực nhà bếp, bạn cần lưu ý không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công hay cửa phòng ngủ… điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của gia đình. Nếu như diện tích nhà không cho phép; bạn cần phải thiết kế vách ngăn để che đi. Bạn có thể sử dụng các vật dụng như là: rèm cửa, kệ gỗ quầy bar, cây leo để che đi; tuỳ vào các thiết kế nhà sao cho phù hợp với tổng thể thẩm mỹ của căn nhà.

Theo phong thủy học

Nhà bếp là nơi liên quan trực tiếp đến tiền tài; vì thế người ta thường thờ cúng ông Táo Quân ở nhà bếp. Vì vậy bạn phải luôn giữ cho phòng bếp gọn gàng, sạch sẽ, có như vậy tài lộc mới vào nhà. Bên cạnh đó, tủ lạnh trong nhà bếp cũng vậy, nên đầy ắp các đồ ăn tươi để nấu những bữa ăn ngon sau một ngày làm việc căng thẳng và sum họp.

Vì sao không nên đặt gương trong phòng ngủ?

Theo phong thủy học, đây là khu vực nghỉ ngơi thư giản; nếu đặt kính chiếu thẳng vào; vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu; thấp thỏm vừa tạo khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Đặc biệt tránh để gương đối diện cửa ra vào, để tránh tà ma. Vị trí tốt nhất nên đặt kính một bên tường vừa mở rộng diện tích; vừa tránh những điều xấu xa, xui xẻo.

Nếu bạn muốn sử dụng gương treo tường để tăng diện tích cho ngôi nhà; tạo cảm giác không gian được mở rộng. Việc này bạn cần nên xem phong thủy nhà ở trước; không nên tuỳ tiện đặt gương, kính ở bất kỳ vị trí nào, nhất là trong phòng ngủ.

Các loại cây mang phong thủy tốt

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên; bạn cũng có thể mang những chậu cây xanh vào trong nhà. Cây xanh không chỉ giúp tạo ra nhiều khí oxy; làm không khí trong lành mà còn mang đến khí lực để tạo tài lộc cho gia chủ.

Các loại cây xanh mang phong thủy tốt
Các loại cây xanh mang phong thủy nhà ở tốt

Tuy nhiên, khi chọn cây xanh trang trí trong nhà; bạn cần lưu ý chọn loại cây phù hợp với mệnh của mình sẽ tốt hơn. Tuyệt đối không trồng những loại cây có độc và cây có lá nhọn; dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. Bạn cũng nên tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính mang điều xấu vào nhà. Bạn có thể chọn những loại cây có lá to rộng; sống khỏe và có khả năng hút khí độc như trầu bà, phát tài, lưỡi hổ, kim tiền,…

Nguồn nước cũng là một trong những điều quan trọng khi xem phong thuỷ nhà ở. Bởi vì nước mang đến tài lộc; năng lượng và là biểu tượng của tiền bạc. Bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình bằng một hồ nước non bộ hay một bể cá di động; vừa đẹp mắt, vừa mang đến tiền tài cho gia chủ.

BatDongSanParadise theo TBKD

 

 

Đọc thêm

lên đầu trang