Thị Trường Bất Động Sản 2021 Sẽ Chuyển Biến Ra Sao?

20/01/2021 10:39

(0)

Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Thị trường bất động sản 2021 đối với nhà đầu tư và các doanh nghiệp bất động sản đều trông chờ vào sự khởi sắc của thị trường bất động sản. Dưới góc nhìn của chuyên gia, liệu năm 2021; có cơ hội nào cho thị trường BĐS?

Thị trường bất động sản 2021
Thị trường bất động sản 2021

Lực đẩy nào cho thị trường BĐS năm 2021?

Trong thời gian tới, chính phủ sẽ tiếp tục thực thi chính sách hỗ trợ cùng các biện pháp:

  • Kéo dài thời hạn xử lý nợ và đóng thuế, phí, giảm thuế, phí cùng hỗ trợ một số công ty và tập đoàn lớn.
  • Xem xét “gói” kích thích, hỗ trợ lần 2 với quy mô đủ lớn, cả về diện và điểm; gắn với tái cấu trúc và xu thế, nước ta vẫn còn nguồn lực để thực hiên.
  • Cơ sở hạ tầng phát triển.

Các chuyên gia giới bất động sản cho rằng; còn nhiều yếu tố có thể trở thành lực đẩy cho thị trường BĐS trong bối cảnh hiện nay:

Quỹ đất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư còn dồi dào; nhiều địa phương đang trên đà phát triển và khai thác tiềm năng. Chính phủ ban hành các chính sách mới; các văn bản quy phạm pháp luật hỗ trợ thị trường; tháo gỡ theo hướng cụ thể, chi tiết hơn.

Ngoài ra lãi suất cho vay liên tục giảm, các ngân hàng sẽ ưu tiên lựa chọn kênh cho vay bất động sản; bởi vẫn có thể sinh ra lợi nhuận khá chắc chắn.

“BĐS là tài sản nền tảng quan trọng của quốc gia và là lĩnh vực mà nhiều doanh nghiệp “ham” đầu tư. Và chắc chắn thị trường sẽ có cơ hội tăng giá và còn nhiều cơ hội tăng trưởng trong năm 2021″

Đầu tư thị trường bất động sản năm 2021 cần lưu ý gì?

Phân khúc dẫn dắt thị trường 2021

Năm 2020 là một năm nhiều nốt trầm với nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Tuy nhiên, thị trường BĐS có dấu hiệu phục hồi từ quí III và được dự báo sẽ tốt hơn trong quí IV.

“Thị trường bất động sản năm 2021 – Dự báo xu hướng và cơ hội đầu tư”

1. Bất động sản công nghiệp: Đây là phân khúc thu hút vốn đầu tư nước ngoài rất lớn.

5 năm tới sẽ là giai đoạn để BĐS công nghiệp đón nhiều vận hội mới nhờ xu hướng dịch chuyển các nhà máy sản xuất về Việt Nam.

2. Đất nền vùng ven: Gần như “miễn nhiễm” với tác động của dịch bệnh. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển đầu tư từ khu vực trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh.

 “BĐS nhà ở sẽ luôn là phân khúc có tiềm năng phát triển trong trung và dài hạn”.

2021 không phải là năm quá bùng nổ

Dịch bệnh sẽ được kiểm soát bằng vắc xin. Các ngành nghề cũng dần được mở rộng; kinh tế hồi phục thì thu nhập của người dân cũng tốt hơn. Nhờ đó, nhu cầu đầu tư tăng lên; nhu cầu sở hữu bất động sản cũng sẽ tăng lên.

Chính phủ hiện đang gấp rút khắc phục các điểm nghẽn để khai thông; đẩy mạnh pháp lí tốt hơn nhằm cải thiện nguồn cung.

“Hai yếu tố trên cho thấy năm 2021 sẽ có nhiều tín hiệu tốt hơn năm 2020. Theo dự đoán của tôi; 2021 không phải là năm quá bùng nổ về bất động sản nhưng ít nhất lượng giao dịch sẽ tăng lên; lượng cung và cầu cũng tăng lên”, ông Phúc dự báo.

Ba phân khúc sẽ dẫn dắt thị trường trong năm 2021

  • Thứ nhất là thị trường nhà ở: Các dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu ở thực.
  • Thứ hai là thị trường nhà phố: Các sản phẩm nhà phố có giá từ 3 đến 10 tỉ đồng là dòng sản phẩm luôn được lựa chọn.
  • Thứ ba là sản phẩm đất nền ở vùng ven, có kết nối giao thông tốt: Sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín.

Đòn bẩy vào thị trường bất động sản 2021

Việt Nam hiện có khoảng 90% triệu USD đều trực tiếp hoặc gián tiếp kinh doanh bất động sản. Đặc biệt trong nhóm 100 người giàu nhất Việt Nam; tức là có trên 30 triệu USD, con số liên quan trực tiếp đến kinh doanh bất động sản là 99,1%.

  • Đầu tư trực tiếp (mua sản phẩm bất động sản): Sẽ rủi ro hơn nhưng cũng sẽ đem lại nhiều lợi nhuận hơn.
  • Đầu tư gián tiếp (thông qua mua cổ phiếu, trái phiếu), nhất là trái phiếu doanh nghiệp BĐS: Mức lãi suất ổn định theo kì tính lãi.

“Cuối cùng, nguyên tắc đa dạng hóa; không nên dùng đòn bẩy quá nhiều và tránh tâm lí đám đông là những gì các nhà đầu tư nên cân nhắc”.

Mua bán – Tư vấn – Ký gửi nhà đất || Hotline: 0935.955.595 Mr. Nguyên

Batdongsanparadise theo vnexpress

Tên, SĐT, Lời Nhắn

Đọc thêm

lên đầu trang