Tiềm Năng Đầu Tư Tại Thị Trường Nha Trang Khánh Hòa

03/04/2021 03:34

(1)

Năm 2020 vừa qua, các vấn đề chính trị gây tranh cãi và thiên tai gây ra; dường như đang khiến các nhà phát triển bất động sản chỉ tập trung xử lý những khó khăn trước mắt. Nhưng để tồn tại được trong thị trường bất động sản thì những người chơi cần phải có tầm nhìn dài hạn hơn thế rất nhiều.

Thị trường Nha Trang Khánh Hòa ngoài tiềm năng du lịch thuộc “cung đường biển đẹp nhất”, Khánh Hòa là tỉnh có khu kinh tế mở đầu tiên trong cả nước, hoạt động đa ngành…

Thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hòa
Thị trường bất động sản Nha Trang Khánh Hòa

Thị trường nha trang khánh hòa lợi thế về vị trí và hạ tầng 

Sở hữu lợi thế lớn về vị trí (đường biển trải dài) và hạ tầng giao thông khi nằm trên các tuyến đường trọng điểm thuộc các tỉnh duyên hải miền Trung giúp Khánh Hòa; tạo dựng vững chắc cho nền kinh tế tỉnh phát triển thuận lợi.

Tỉnh có đường bờ biển kéo dài từ xã Đại Lãnh tới cuối vịnh Cam Ranh, có độ dài khoảng 385 km tính theo mép nước với nhiều cửa lạch, đầm, vịnh, cùng khoảng 200 đảo lớn, nhỏ ven bờ và các đảo san hô trong quần đảo Trường Sa.

Hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện với các tuyến đường bộ huyết mạch như QL 1A; đường biển Trần Phú, Phạm Văn Đồng, cao tốc Bắc Nam, đường hàng không nằm giữa TP. Cam Ranh và TP. Nha Trang. Đường thủy có cảng du lịch Cầu Đá, cảng cá Hòn Rớ, cảng Ba Ngòi (Cam Ranh).

Một góc của thành phố Nha Trang
Một góc của thành phố Nha Trang

Những năm gần đây, Khánh Hòa từng bước khẳng định vị thế thủ phủ du lịch miền Trung. Bên cạnh khu kinh tế là hệ thống các khu – cụm công nghiệp lớn như Suối Dầu, Ninh Thủy, Nam Cam Ranh, Bắc Cam Ranh, Khatoco …

Theo các chuyên gia, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, ổn định và bền vững đặt ra cho Khánh Hòa bài toán mở rộng không gian đô thị. Mặt khác, công nghiệp phát triển nhanh; lượng chuyên gia và lao động chất lượng cao tăng đòi hỏi nhu cầu ngày càng lớn về nhà ở cao cấp. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư bất động sản vào thị trường tiềm năng này.

Cuộc đầu tư của những ông lớn

Khánh Hòa hiện có hai thành phố là Nha Trang và Cam Ranh. Thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa lớn, không quá xa trung tâm và dễ dàng tiếp cận các địa điểm văn hóa, du lịch quan trọng; khu vực nam sông Cái mà cụ thể là giao điểm Trần Phú – Xóm Cồn dần hình thành một khu trung tâm văn hóa – du lịch – thương mại mới.

Vừa qua, liên danh Công ty TNHH Hoàng Bách Group Nha Trang – Alma Hà Nội đã trình UBND thành phố Nha Trang đề án thí điểm không gian giới thiệu sản phẩm; văn hóa ẩm thực ba miền và tuyến phố đi bộ tại đường Xóm Cồn, phường Xương Huân – Vạn Thạnh.

Thị trường Nha Trang Khánh Hòa, bất động sản du lịch trung tâm Nha Trang

Quy hoạch phía nam sông Cái thành trung tâm du lịch mở rộng của Nha Trang góp phần giúp bất động sản khu vực này tăng trưởng.

Tuyến phố đi bộ sẽ có chiều dài khoảng 1 km nối từ đường Trần Phú đến đường 2/4. Đây là khu phố đi bộ với các loại hình biểu diễn nghệ thuật; dịch vụ ăn uống nhằm tạo điểm tham quan về đêm cho người dân địa phương và khách du lịch. Thời gian hoạt động dự kiến từ 16h đến 4h sáng hôm sau.

Nếu đề án này được thông qua; Nha Trang sẽ có thêm một địa điểm du lịch; văn hóa mới, nơi kết nối người dân; du khách và tạo mảng xanh rộng lớn với các công trình kiến trúc biểu tượng.

Quy hoạch đô thị bền vững bên vịnh Nha Trang

Theo quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư dọc sông Cái; khu vực này sẽ xây dựng tuyến đường, kè kết hợp các vườn hoa; quảng trường ven sông gắn với các dãy phố hướng sông.

Đô thị bên vịnh Nha Trang đảm bảo yếu tố thiên nhiên, văn hóa bản địa
Đô thị bên vịnh Nha Trang đảm bảo yếu tố thiên nhiên, văn hóa bản địa

Khu vực này sẽ xây dựng tuyến đường chính hướng Đông – Tây đi cách sông Cái một dãy phố; kết nối với cầu vượt đường sắt; nối với khu vực tây Nha Trang và kết nối với đường ven sông Cái (đoạn sông Kim Bồng).

Song song với đó, giao thông khu vực này được đầu tư bổ sung với việc cải tạo cầu Xóm Bóng nối với Quốc lộ 1C; cải tạo đường Nguyễn Bỉnh Khiêm; xây đập ngăn mặt kết hợp làm cầu vượt trên sông Cái.

Với quy hoạch trên, khu vực dân cư quanh sông Cái đang hình thành đô thị hoàn chỉnh; đáp ứng nhu cầu du lịch; phát triển kinh tế nhưng không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên; đảm bảo các yếu tố văn hóa bản địa; thiên nhiên và có sự tham gia của cộng đồng.

Khu vực này định hướng không tập trung nhiều sản phẩm khách sạn. Sản phẩm căn hộ thương mại dần hình thành tại đây sẽ giúp người dân có thể mua để ở và kinh doanh du lịch; giúp người dùng bản địa khai thác lợi ích từ du lịch; đồng thời không tạo áp lực dân số. Các tiện ích mà sản phẩm căn hộ thương mại trong tương lai góp phần bổ sung cho hệ thống tiện ích ngoại khu hiện hữu còn đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Quý khách cần trao đổi thông tin, tư vấn pháp lý và các chính sách vay vốn các dự án đất xã  Diên An, Diên Toàn, Diên Thạnh, Diên Lạc, Diên Phước, Diên Phú, Suối Hiệp, Diên Điền và Diên Sơn huyện Diên Khánh. Vui lòng để lại thông tin vào bên dưới. Bất động sản Paradise Nha Trang sẽ liên hệ ngay khi Quý khách để lại thông tin.

Đọc thêm

lên đầu trang