Thúc Đẩy Tiến Độ Thi Công Các Tuyến Đường Dự Án Sân Bay Nha Trang

17/12/2019 05:19

(1)

Tiến độ thi công tuyến đường kết nối dự án sân bay. Ngày 13-12, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND TP. Nha Trang, Trung tâm Phát triển quỹ đất thức giấc và Ban Quản lý dự án lớn mạnh tỉnh; những sở, ban, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ phóng thích mặt bằng dự án các nút giao thông kết nối phi trường Nha Trang.

Dự án tuyến đường, đẩy nhanh tiến độ các nút giao thông kết nối với khu sân bay Nha Trang với 11 “mắt xích” trọng điểm; được kỳ vọng là sẽ giải tỏa áp lực về xe cộ, thúc đẩy Nha Trang rộng đường phát triển.

"Thúc

Theo báo cáo; đến nay cơ quan chức năng đã hoàn thành công việc kiểm kê và duyệt phương án bồi thường. Đối với các hộ gia đình; cá nhân đã có 170/191 trường hợp nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng; hiện còn 21 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng. Đối sở hữu tổ chức, hiện còn 5 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng.

Nguyên nhân các trường hợp chưa bàn giao mặt bằng là do nhiều hộ có đơn thư kiến nghị; đề nghị bổ sung tài sản, chính sách, không đồng ý với phương án bồi thường, cho rằng giá thấp…

UBND TP. Nha Trang về tiến độ tuyến đường kết nối dự án sân bay

Ông Lê Hữu Hoàng yêu cầu UBND TP. Nha Trang; Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh đẩy nhanh tiến độ giải phóng các tuyến đường dự án sân bay; các nút giao thông kết nối; tích cực lắng nghe ý kiến; nguyện vọng của nhân dân, từ đó giải quyết những vướng mắc theo quy định pháp luật về bồi thường giải tỏa; tham mưu UBND tỉnh tiếp công dân; giải quyết đơn thư kiến nghị của người dân theo đúng thẩm quyền.

Trường Sĩ quan Không quân phối hợp với các sở, ngành; TP. Nha Trang sớm bàn giao quỹ đất quốc phòng đã được phép của cấp có thẩm quyền đồng ý để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông. Ngoài ra, các sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh; văn bản gửi Bộ Quốc phòng chỉ đạo Quân chủng phòng không –  Không quân; Trường Sĩ quan Không quân tạo điều kiện, tạm bàn giao quỹ đất có các tuyến đường giao thông kết nối nút sân bay Nha Trang.

THÀNH NAM | Báo Khánh Hòa

Đọc thêm

lên đầu trang